Nhầm lẫn tai hại giữa mô hình kinh doanh hệ thống và kinh doanh đa cấp

Mỹ phẩm đang trở thành xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng và kéo theo đó là sự xuất hiện của rất nhiều mô hình kinh doanh. Nổi bật nhất chính là mô hình kinh doanh hệ thống và mô hình kinh doanh đa cấp. Việc đa dạng trong mô hình quản lý giúp người bán hàng có nhiều lựa chọn hơn xong vẫn tồn tại không ít rủi ro.

Mô hình kinh doanh nào đang chiếm được lợi thế?

Hãy cùng lamdepdungcach tìm hiểu xem mô hình kinh doanh nào đang được mọi người lựa chọn nhé. Và biết đâu bạn có thể tạo thêm thu nhập ngoài giờ từ công việc này!

Contents

Mô hình kinh doanh đa cấp là gì?

Do nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày một tăng cao nên kinh doanh đa cấp nghiễm nhiên trở thành một con đường tốt cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm. Dần dần, nó cũng trở thành mô hình kinh doanh mỹ phẩm phổ biến nhất trên thị trường.

Mô hình này đòi hỏi phải xây dựng được nhiều lớp lực lượng bán hàng trong tiếp thị đa cấp. Lực lượng bán hàng này còn được gọi là các nhà phân phối. Họ là những người tham gia độc lập, không được trả lương. Có hai cách giúp họ có thu nhập, một là thông qua việc bán hàng trực tiếp cho khách hàng. Hai là tuyển dụng nhà phân phối mới. Sau đó, ăn phần trăm hoa hồng từ doanh thu mà nhà phân phối tuyến dưới bán được.

Mô hình kinh doanh đa cấp

Thế nhưng, ít ai biết rằng đây là một mô hình quản lý đem lại nguồn lợi nhuận “khổng lồ” cho các doanh nghiệp. Vì vậy, sau một thời gian nổi như cồn, bán hàng đa cấp đã bị tẩy chay. Do khiến nhiều người bị thiệt hại, mất mát về tiền bạc khi tham gia mô hình này.

Mô hình kinh doanh hệ thống là gì?

Khác với kinh doanh đa cấp, kinh doanh hệ thống là quá trình kết nối mọi khía cạnh của doanh nghiệp thành một hệ thống nhất quán, được quản lý và cải thiện bằng cách áp dụng các nguyên tắc chính xác. Một hệ thống kinh doanh thường gồm rất nhiều bộ phận có các chức năng khác nhau. Họ cùng hợp tác để đưa hệ thống đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Mô hình kinh doanh hệ thống

Với mô hình kinh doanh này, bạn nhận được một nguồn lợi nhuận ổn định, hạn chế gặp rủi ro. Không những vậy, người tham gia kinh doanh hệ thống còn có lợi thế rất lớn. Bởi vì, công ty luôn đồng hành trên chặng đường khởi nghiệp.

Phân biệt mô hình kinh doanh đa cấp và mô hình kinh doanh hệ thống

Được phát triển mạnh mẽ nhờ sự bùng nổ của mạng xã hội. Tuy cùng là hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận từ sản phẩm nhưng giá trị kinh tế và độ an toàn mà kinh doanh hệ thống mang đến lại vượt trội hơn nhiều. Sau đây là một số lý do để bạn nên lựa chọn mô hình kinh doanh truyền thống:

Quy trình tham gia

 • Mô hình kinh doanh đa cấp: Việc bán hàng được hình thành một cách bất hợp pháp. Thường mang tính chất dụ dỗ, lôi kéo và lừa đảo. Hoạt động thực sự của mô hình này không phải bán hàng mà là mời người khác tham gia vào mạng lưới để ăn phần trăm hoa hồng. Thời điểm tốt nhất để tham gia mô hình này là lúc nó mới thành lập. Còn càng về sau cơ hội của bạn càng thu hẹp lại, thậm chí là vỡ nợ.
 • Mô hình kinh doanh hệ thống: Việc bán hàng được hình thành một cách hợp pháp. Được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên, quản lý chuyên nghiệp. Quy trình kinh doanh và kế hoạch chiến lược đều đã được công ty lên sẵn cho bạn. Không quan trọng bạn tham gia khi nào, ở vị trí nào, khi lựa chọn mô hình kinh doanh hệ thống, bạn sẽ có cơ hội được đào tạo bài bản bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Chi phí tham gia

 • Mô hình kinh doanh đa cấp: Chính là tiền bạn mua sản phẩm. Nó được sử dụng vào việc phân chia hoa hồng. Do đó, số vốn phải bỏ ra khá lớn mà tỷ lệ thu hồi vốn không cao.
 • Mô hình kinh doanh hệ thống: Khởi nghiệp với số vốn nhỏ. Đây là chi phí làm thủ tục và cung cấp những tài liệu cần thiết cho việc kinh doanh.

Độ nhận diện sản phẩm

 • Mô hình kinh doanh đa cấp: Bị giới hạn khá nhiều. Một số công ty sẽ giới hạn việc quảng cáo sản phẩm trên một số nền tảng mạng xã hội như Facebook hoặc Tiktok. Hoặc một số công ty không bị giới hạn trên mạng xã hội nhưng lại bị giới hạn trên kênh truyền hình.
 • Mô hình kinh doanh hệ thống: Không bị giới hạn ở bất kỳ kênh truyền thông nào. Sản phẩm có thể được quảng cáo trên mọi phương tiện truyền thông.

 Chất lượng sản phẩm

 • Mô hình kinh doanh đa cấp: Chất lượng sản phẩm bình thường và thậm chí là kém chất lượng. Giá thành sản phẩm nâng lên cao gấp nhiều lần để chi trả hoa hồng. Nhà phân phối của mô hình này sẽ không chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Từ công dụng đến bảng thành phần được in trên sản phẩm đều rất mập mờ, không rõ ràng. Những sản phẩm như vậy thường không thể bán ra thị trường hoặc phải xả hàng với giá siêu rẻ. Ngoài ra, công ty cũng không cam kết hỗ trợ nếu bạn không ban hết hàng.
 • Mô hình kinh doanh truyền thống: Chất lượng sản phẩm được công ty đảm bảo. Có đầy đủ các loại giấy chứng nhận của bộ y tế. Đương nhiên, sản phẩm sẽ được tiêu thụ rộng rãi bởi chất lượng mà nó mang đến. Nếu bạn là một người kinh doanh giỏi, bạn còn có thể bán sản phẩm ra bên ngoài với giá cao hơn giá nhập vào. Chẳng may bạn không thể bán được hết sản phẩm, công ty sẽ nhận lại và hoàn trả cho bạn ít nhất 90% giá trị.

Phát triển mô hình kinh doanh hệ thống hiệu quả cùng Magic Skin

Bạn chuẩn bị kinh doanh mỹ phẩm và đang muốn tìm một công ty uy tín? Tại sao không gia nhập hệ thống kinh doanh mỹ phẩm của Magic Skin để có một đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ bạn?

Magic Skin là thương hiệu mỹ phẩm cao cấp tới từ Việt Nam. Hiện tại đang có vị trí cao trên thị trường nhờ dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý và phù hợp với cơ địa của người Việt.

Khi bạn đăng ký tham gia hệ thống bán hàng của Magic Skin, bạn sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

 • Sản phẩm chất lượng, đa dạng mẫu mã: Tính tới thời điểm hiện tại, Magic Skin đã cho ra mắt thị trường hơn 20 sản phẩm. Tất cả chúng đều được người tiêu dùng nhiệt tình đón nhận.
 • Chính sách chiết khấu hợp lý, tối ưu hóa: Đầu tư ít nhưng thay vì chỉ được đặt một sản phẩm có số lượng lớn để được lấy giá tốt thì thành viên trong hệ thống có thể tham gia vào nhiều mặt hàng với giá chiết khấu cao, tăng cơ hội khởi nghiệp thành công.
 • Đào tạo và chiến lược kinh doanh bài bản, dễ áp dụng: Magic Skin thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo hệ thống như Tin để thành công, Leader Sales, Xứng tầm thủ lĩnh,… Tại đây, các thành viên có thể chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm của nhau để cùng phát triển. Chắc chắn rằng, bạn sẽ không phải chiến đấu đơn độc.
 • Marketing phủ sóng rộng: Magic Skin tự hào là thương hiệu Việt 6 năm liên tiếp đại diện mỹ phẩm Việt xuất hiện trên sóng “Chúc Xuân” của VTV.
Chủ tịch Đào Minh Châu xuất hiện trên sóng VTV3

Hơn cả, Magic Skin cam kết đồng hành cùng bạn, hỗ trợ bạn trong quá trình kinh doanh, mang lại nguồn thu nhập và lợi nhuận lâu dài.

Còn chần chừ gì nữa mà liên hệ với Magic Skin qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/MagicSkinVN

Website: https://myphammagicskin.vn/

Hotline liên hệ: 089 819 33 33


indopop.id2UP Game - Sports Social Gaming App2UP Game - Asian Handicap Sports by SBOBET2UP INDO GAME BETTING APPS2UP adalah Agen SBOBET bersertifikat resmi & terpercaya2UP SBOBET terpercaya