Dầu gội chứa Trehalose liệu có “thần thánh” như lời đồn?

Trehalose là một chất hóa học từ lâu đã được ứng dụng rộng rãi trong các sản phẩm làm đẹp. Nó được biết đến với những công dụng như dưỡng ẩm, bảo vệ và chống oxy hóa. Vậy Trehalose là gì? Sự xuất hiện của nó trong các sản phẩm dầu gội, dầu xả liệu có thần thánh như lời đồn? Hãy cùng lamdepantoan tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Contents

Trehalose là gì?

Trehalose còn có tên gọi khác là đường Hồi sinh. Nó là một loại đường thực phẩm tự nhiên. Tương tự như đường Sucrose nhưng Trehalose ổn định và có vị ngọt nhẹ hơn. Độ ngọt khoảng 45% so với đường Sucrose. Đây là thành phần dễ dàng hòa tan trong nước. So với Sucrose, độ hòa tan của Trehalose thấp hơn ở nhiệt độ thấp nhưng cao hơn ở nhiệt độ cao, lớn hơn 80 độ C.

Trehalose là gì?

Trehalose có chứa Acid amin, PCA, lactates, đường, muối, urê và peptit. Chúng đều có chung công dụng là ngậm nước, giúp giữ ẩm cho da. Trong điều kiện pH thấp, thậm chí tại nhiệt độ cao, Trehalose có cấu trúc bền vững. Cũng như không phản ứng hóa học với Acid amin hoặc Protein trong quá trình chế biến và bảo quản.

Có thể tìm thấy Trehalose ở đâu?

Những loại động vật, thực vật sản xuất Trehalose như vi khuẩn, nấm men, nấm, côn trùng, động vật không xương sống và thực vật. Trong đó, ở động vật, Trehalose được tìm thấy nhiều nhất ở tôm. Ngoài ra, ở một số loại côn trùng như châu chấu, châu chấu, bướm và ong. Ở thực vật, Trehalose hiện diện trong các hạt hướng dương, dương xỉ moonwort, cây Selaginella và tảo biển. Trong quy trình công nghiệp, Trehalose có nguồn gốc từ tinh bột ngô.

Các công dụng của Trehalose

Trehalose không chỉ được biết đến là thành phần quan trọng trong các sản phẩm làm đẹp. Mà nó còn là nguyên liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp dược phẩm. Dưới đây là một số công dụng nổi bật của Trehalose:

Trong lĩnh vực thực phẩm

Theo một số nghiên cứu, trehalose cung cấp khả năng hydrat hóa tuyệt vời. Nó chỉ ngọt bằng một nửa đường ăn và ổn định. Do đó, rất phù hợp để sử dụng trong nhiều loại thực phẩm. Không những vậy, ở Nhật Bản nó còn được sử dụng rộng rãi để kéo dài thời hạn sử dụng thực phẩm. Trehalose bảo vệ thực phẩm không bị khô. Các sản phẩm chứa tinh bột không bị ôi thiu. Và trái cây cùng rau quả không bị biến màu. Ngoài ra, Trehalose cũng ngăn chặn sự phát triển của tinh thể đá trong thực phẩm đông lạnh. Từ đó giảm thất thoát thực phẩm.

Có thể tìm thấy Trehalose ở đâu?

Trong lĩnh vực y tế

Ít ai biết rằng, Trehalose còn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế:

Ngăn ngừa một số vấn đề về sức khỏe

Trong 20 năm qua, Trehalose đã được chứng minh là có ích trong việc ngăn ngừa một số vấn đề về sức khỏe. Đơn cử là bệnh loãng xương, hội chứng chuyển hóa và bệnh Alzheimer. Liên quan đến hội chứng chuyển hóa, Trehalose ngăn chặn sự phì đại tế bào mỡ nội tạng. Từ đó cải thiện tình trạng kháng insulin ở những con chuột được cho ăn một chế độ ăn nhiều chất béo (HFD).

Theo kết quả nghiên cứu tại Mỹ, Trehalose có thể làm tăng cường khả năng hoạt động của các tế bào miễn dịch. Thúc đẩy tính năng dọn dẹp các mảng bám bên trong các động mạch. Hoạt động của Trehalose là kích hoạt phân tử TFEB. Sau đó đi vào nhân của đại thực bào và liên kết với DNA. Quá trình liên kết này gây tác động đến các gen cụ thể. Từ đó tạo ra chuỗi các phản ứng dẫn đến việc tăng cường các chức năng của đại thực bào. Trehalose đang được nghiên cứu như một liệu pháp tiềm năng cho chứng xơ vữa động mạch.

Nhờ đặc tính bảo vệ tế bào và Protein, Trehalose còn được sử dụng trong các giải pháp bảo vệ nội tạng để cấy ghép nội tạng. Ngoài ra, Trehalose cũng được dùng nhiều cho người già và trẻ em, người bệnh đang phục hồi sức khỏe để tăng cường hoạt động tiêu hóa giúp nhuận tràng, ăn ngon.

Bảo quản Vắc xin

Bên cạnh đó, nếu Trehalose có thể được sử dụng như một chất ổn định Enzyme. Nó có tiềm năng rất lớn trong việc kéo dài thời hạn sử dụng và giảm chi phí năng lượng của dây chuyền lạnh. Tiềm năng này cũng có thể mở rộng đối với vắc xin. Loại bỏ nhu cầu bảo quản trong dây chuyền lạnh. Một trở ngại rất lớn trong việc phân phối và dự trữ vắc xin.

Bảo quản Vắc xin

Trong lĩnh vực làm đẹp

Trong những sản phẩm như dầu gội và dầu xả, Trehalose được dùng như một loại kem dưỡng ẩm. Nó giúp hút và khóa ẩm, cải thiện rõ rệt tình trạng khô xơ của tóc.

Giữ và khóa ẩm một cách thần kì

Trehalose có tác dụng giữ ẩm thần kì vì nó có thành phần của yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMF). NMF là một nhóm các chất bao gồm các axit amin, PCA, lactates, đường, muối, urê và peptide. Tất cả các chất này hoạt động cùng nhau để giữ cho bề mặt da đầu nguyên vẹn, dẻo dai và ngậm nước.

Khi chúng ta già đi, NMF dần trở nên cạn kiệt. Khi da đầu tiếp xúc thường xuyên với các thành phần nhạy cảm như chất tạo bọt Sulfate, chất Parabencồn khô cũng có thể làm cạn kiệt NMF. Kết quả là da đầu bị khô, tóc hư tổn. Có cảm giác khô xơ, bong tróc rõ rệt. Trehalose là một disacarit (loại đường có cấu tạo từ hai monosaccharide 1) do vậy trehalose bắt chước các loại đường có trong NMF. Hút ẩm hiệu quả để duy trì hydrat hóa cho da đầu.

Tạo lớp áo giáp bảo vệ cho da đầu

Ngoài việc giữ ẩm cho da đầu, Trehalose cũng bảo vệ các thành phần tế bào quan trọng. Nó hình thành các cấu trúc đặc biệt phía trên màng tế bào. Nhờ đó bảo vệ các cấu trúc phân tử khỏi bị phá hủy hoặc tự phá hủy. Khi Trehalose tiếp xúc với nước, nó tạo ra sự hình thành tinh thể với các phân tử nước lân cận hơn so với các phân tử nước và các disacarit tương tự. Hơn nữa, nó giúp sửa đổi các tính chất cấu trúc và tính động của nước. Tạo thành một thực thể độc đáo với các phân tử nước giúp. Có khả năng bảo vệ các cấu trúc sinh học tốt hơn.

Tạo lớp áo giáp bảo vệ cho da đầu

Các chức năng bảo vệ tự nhiên của Trehalose giúp ngăn ngừa tổn thương da và tóc. Do tiếp xúc với các yếu tố môi trường khắc nghiệt như bức xạ UV, ô nhiễm, khói, chất kích thích… Ngoài ra, Trehalose đã được chứng minh là bảo vệ nguyên bào sợi (tế bào trong mô liên kết sản xuất collagen) tránh mất nước. Những đặc tính này làm cho nó trở thành một thành phần lý tưởng để đưa vào các công thức sử dụng cho những mai tóc hư tổn.

Hoạt động như một chất chống oxy hóa

Cuối cùng, Trehalose hoạt động như một chất chống oxy hóa. Mặc dù các cơ chế phân tử cơ bản của nó vẫn chưa rõ ràng. Nhưng nói chung, chất chống oxy hóa hoạt động bằng cách trung hòa các gốc tự do. Một gốc tự do là bất kỳ nguyên tử hoặc phân tử nào có một electron chưa ghép cặp trong quỹ đạo nguyên tử. Thông thường thì một quỹ đạo nguyên tử có khả năng giữ hai electron. Nhưng các gốc tự do chỉ có một electron chưa ghép cặp. Do đó, khiến gốc tự do không ổn định và có khả năng phản ứng cao. Bằng cách nhường các electron cho các gốc tự do, chất chống oxy hóa có thể hạn chế thiệt hại oxy hóa gây ra bởi các gốc tự do. 

Đánh giá mức độ an toàn của của Trehalose

Theo đánh giá của cơ sở dữ liệu về mỹ phẩm, Trehalose là một thành phần có mối nguy hiểm thấp. Đồng thời nó cũng được phân loại là không có khả năng độc hại hoặc có hại. Cũng như không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Trehalose được xếp hạng 1 trên thang điểm từ 1 đến 10. Trong đó 1 là mức độ nguy cơ thấp nhất đối với sức khỏe và 10 là mức độ cao nhất.

Takanobu Higashiyama, nhà khoa học cấp cao tại Hayashibara. Người đã nghiên cứu về Trehalose từ năm 1999 cho biết rằng Trehalose đã được sử dụng an toàn như một thành phần thực phẩm ở Nhật Bản trong hơn 20 năm. Khi chọn và sử dụng sản phẩm có chứa Trehalose, người dùng lưu ý những điều sau:

  • Hãy tìm hiểu kỹ thương hiệu và xuất xứ của sản phẩm.
  • Thử sản phẩm lên một vùng da nhỏ trước khi bôi toàn mặt.
  • Khi có các triệu chứng rát, ngứa, nổi mẩn hãy ngưng sử dụng và gặp bác sĩ da liễu.

Bộ gội xả chiết xuất từ thành phần Trehalose hiệu quả nhất hiện nay

Bộ gội xả tái sinh toàn diện trứng cá tầm là sản phẩm đến từ thương hiệu Magic Skin, được chiết xuất chính từ trứng cá tầm, Trehalose và một số thành phần tự nhiên khác. Sản phẩm rất được ưa chuộng trong vai trò “hồi sinh” mái tóc bị hư tổn.

Bảng thành phần đều có nguồn gốc từ những nguyên liệu lành tính nên sản phẩm có thể thích hợp với mọi loại tóc. Công dụng hàng đầu của bộ gội xả tái sinh toàn diện trứng cá tầm là cung cấp dưỡng chất và kích thích sự phát triển của nang tóc trong khoảng thời gian ngắn. Những dưỡng chất thiết yếu có trong bộ gội xả nhà Magic Skin như hoa hồng Bulgaria, chiết xuất lô hội, keratin thủy phân và đặc biệt là Trehalose sẽ cung cấp đủ ẩm. Cân bằng sự tiết dầu của da đầu và góp phần tăng khả năng giữ ẩm của da đầu. Tóc sẽ tăng thời gian không bị bết trở lại.

Bí quyết để có mái tóc đẹp như hoa hậu

Có thể nói rằng, bộ gội xả tái sinh toàn diện trứng cá tầm là lựa chọn hàng đầu để giải quyết triệt để về tóc. Để có thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm làm đẹp nhà Magic Skin, bạn vui lòng liên hệ qua:

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sản xuất một dòng sản phẩm mới mang thương hiệu của riêng bạn thì hãy liên hệ ngay với Ruby’s World qua:

indopop.id2UP Game - Sports Social Gaming App2UP Game - Asian Handicap Sports by SBOBET2UP INDO GAME BETTING APPS2UP adalah Agen SBOBET bersertifikat resmi & terpercaya2UP SBOBET terpercaya